หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 

สัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน (เหมายกแปลง) แบบฟอร์มเขียนสัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน

สัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน (เหมายกแปลง)

สัญญาฉบับนี้ทำขึ้นที่ เมื่อวันที่ เดือน พ.ศ.

ระหว่าง อายุ ปี อยู่บ้านเลขที่ หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด ซึ่งต่อไปในสัญญานี้เรียกว่า "ผู้จะขาย" ฝ่ายหนึ่ง

ล้างข้อมูลผู้จะขาย

กับ อายุ ปี อยู่บ้านเลขที่ หมู่ที่ ตรอก/ซอย ถนน ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด ซึ่งต่อไปในสัญญานี้เรียกว่า "ผู้จะซื้อ" อีกฝ่ายหนึ่ง

ล้างข้อมูลผู้จะซื้อ

คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายตกลงทำสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินกัน โดยมีข้อความดังต่อไปนี้คือ

ข้อ 1. ผู้จะขายเป็นเจ้าของกรรมสิทธ์ที่ดินโฉนดเลขที่ ระวางที่ ตำบล/แขวง อำเภอ/เขต จังหวัด มีเนื้อที่ตามโฉนดจำนวน ไร่ งาน ตารางวา

ข้อ 2. ผู้จะขายตกลงจะขายและผู้จะซื้อตกลงจะซื้อที่ดินดังกล่าวในข้อ 1 โดยเป็นการซื้อขายเหมายกแปลงเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น บาท (.......................) และในวันทำสัญญานี้ผู้จะซื้อได้ชำระเงินจำนวน บาท (.......................) โดยชำระเป็น

โอนเข้าธนาคาร สาขา เลขที่บัญชี ชื่อบัญชี

เช็คธนาคาร สาขา หมายเลยเช็ค ลงวันที่ เดือน พ.ศ.

เพื่อเป็นการวางมัดจำไว้กับผู้จะขาย

ข้อ 3. ราคาที่ดินที่จะซื้อจะขายกันที่ยังคงค้างอยู่อีก ...................... บาท (.......................) นั้น คู่สัญญาตกลงจะชำระในวันที่โอนกรรมสิทธิ์ที่ดินที่จะซื้อขายกันตามสัญญานี้

ข้อ 4. โดยเหตุที่การจะซื้อจะขายในครั้งนี้เป็นการขายเหมายกแปลง หากปรากฏในภายหลังว่าที่ดินตามสัญญานี้มีเนื้อที่ขาดตกบกพร่อง หรือล้ำจำนวนไปกว่าที่ระบุไว้ในข้อ 1 แม้จะเป็นจำนวนเท่าใดก็ตาม ผู้จะซื้อและผู้จะขายตกลงไม่ถือว่าเป็นเหตุเลิกสัญญา และหรือเรียกร้องค่าทดแทนใดๆ ทั้งสิ้น

ข้อ 5. ค่าภาษีอากร ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินตามสัญญานี้ ผู้จะขายเป็นผู้รับภาระเองทั้งสิ้น

ข้อ 6. นับแต่วันทำสัญญานี้เป็นต้นไป ผู้จะขายยินยอมให้ผู้จะซื้อเข้าครอบครองและทำประโยชน์หรือปรับปรุงที่ดินตามสัญญานี้ได้ตามความประสงค์ของผู้จะซื้อ และผู้จะขายรับว่าจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้จะซื้อ ในกรณีที่ผู้จะซื้อจะต้องยื่นแบบเรื่องราวคำร้องเพื่อขออนุญาตต่อทางราชการเพื่อทำประโยชน์หรือปรับปรุงที่ดินตามสัญญานี้ โดยผู้จะขายยินยอมจะเป็นผู้ลงลายมือชื่อในเอกสารแบบเรื่องราวคำร้องหรือเอกสารที่ต้องใช้ประกอบในการยื่นขออนุญาตดังกล่าวทันทีตามที่ผู้จะซื้อได้แจ้งให้ผู้จะขายทราบและส่งเอกสารต่างๆ ดังกล่าวมาให้ผู้จะขายลงลายมือชื่อทุกครั้งไป

ข้อ 6. ผู้จะซื้อยังไม่มีสิทธิ์เข้าครอบครอง หรือทำประโยชน์ หรือปรับปรุงที่ดินตามสัญญานี้ จนกว่าผู้จะซื้อได้ชำระเงินครบถ้วนตามสัญญานี้ และได้โอนกรรมสิทธิ์ที่ดินแล้ว

ข้อ 7. ในกรณีที่ผู้จะซื้อผิดสัญญาข้อหนึ่งข้อใดก็ดี ผู้จะซื้อยอมให้ผู้จะขายริบเงินที่ผู้จะซื้อได้ชำระให้แก่ผู้จะขายไว้แล้วทั้งหมด และถ้าผู้จะขายผิดสัญญาข้อหนึ่งข้อใดก็ดี ผู้จะขายยอมให้ ผู้จะซื้อบังคับผู้จะขายให้ปฏิบัติตามสัญญานี้ได้ ทั้งนี้ไม่เป็นการตัดสิทธิ์ผู้จะซื้อในอันที่จะเรียกค่าเสียหายจากผู้ขายถ้าหากจะพึงมี

สัญญานี้ทำขึ้นไว้เป็นสองฉบับ มีข้อความตรงกันทุกประการ คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายได้อ่านและเข้าใจข้อความในสัญญาโดยตลอดแล้ว จึงลงลายมือชื่อไว้เป็นสำคัญต่อหน้าพยาน และต่าง ยึดถือไว้ฝ่ายละฉบับ

ลงชื่อ ผู้จะขาย
( )
ลงชื่อ ผู้จะซื้อ
( )
ลงชื่อ พยาน
( )
ลงชื่อ พยาน
( )
แบบฟอร์ม สัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน (เหมายกแปลง) โดย money.postjung.com
Scan QR Code เพื่อเขียนสัญญาได้ฟรี ที่ →